Những loài cá cảnh biển dễ nuôi cho người mới chơi

Cá cảnh biển vô cùng đa dạng và phong phú về màu sắc và chủng loại. Chúng được phân loại theo dòng, theo họ, theo đặc tính… Để lựa chọn những loài cá cảnh biển dễ nuôi là điều không khó. Qua kinh nghiệm 10 năm nghiên cứu thi công, chăm sóc bể cá cảnh biển. Vietnam Aqua đề xuất một số loài cá được xếp vào dạng dễ nuôi cho người mới bắt đầu.

Những loài cá cảnh biển dễ nuôi trong bể cá cảnh biển

Để lựa chọn đúng những loài phù hợp cho bể cá cảnh biển của mình, Người chơi cần có những kinh nghiệm cơ bản nhất về bể cá cảnh biển. Đặc biệt là sự kiên nhẫn, và học hỏi từ những người đi trước, thông thường chúng ta sẽ khó cưỡng lại vẻ đẹp hút hồn, nhiều màu sắc của những con cá cảnh biển mà chúng ta quên tìm hiểu những đặc tính, chủng loại của con cá đó có phù hợp và thích nghi với bể cá cảnh biển của mình không ? Một vài con cần một hồ cá cảnh biển đủ rộng, Một vài con lại cần những loài sinh vật phù du trong bể để sống…

 

Bể cá cảnh biển với các loài san hô cứng nhiều màu sắc

Cá Xì Bích Vàng ( Cá dù vàng) – Yellow Tang:

Yellow Tang là một trong những loài cá cảnh biển phổ biến nhất. Chúng có một màu vàng sặc sỡ với những chiếc ngạnh màu trắng được ví như là những thanh kiếm ở đầu vây đuôi. Yellow Tang thường hoạt động, bơi lội liên tục, Đặc tính của chúng là thường ăn rong rêu. Cá Xì Bích vàng thường được người chơi lựa chọn đầu tiên khi thả vào bể cá mới.